9 lý do OPPO F9 gây bão đặt hàng chỉ sau vài ngày ra mắt tại VN

9 lý do OPPO F9 gây bão đặt hàng chỉ sau vài ngày ra mắt tại VN: Theo thống kê mới nhất, số lượng pre-order từ các kênh của nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPTShop… và hệ thống cửa hàng bán lẻ, gần 23 ngàn đặt hàng, trong đó có tới hơn 18 ngàn cọc cho OPPO F9 chỉ sau 4 ngày ra mắt tại Việt Nam.

Như vậy, có thể khẳng định OPPO F9 có sức hút còn hơn cả OPPO F7 trong cùng kỳ.

Giải mã 9 lý do OPPO F9 gây bão đặt hàng

Nhiều người nghĩ rằng, có thể do giá của OPPO F9 với mức giá 7.690.000 rẻ hơn người anh em OPPO F7. Mặc dù vậy, giữa cơn sóng truyền thông và lựa chọn của người tiêu dùng tại Quý 3.2018, sự thành công hiện nay của OPPO F9 có thể nhận định đến từ nhiều lý do.

Trong đó, đây là sản phẩm đúng nhu cầu người dùng – được trang bị sạc nhanh VOOC “5 phút sạc 2 giờ liên lạc”, giúp cho người dùng “Luôn Kết Nối”.

oppo-f9-1

© Hình ảnh được VTC cung cấp

Mặc khác, đây còn là một sản phẩm đẹp đặc biệt khác biệt, dễ dàng nhận ra giữa số đông, điển hình với màn hình giọt nước và mặt lưng gradient Đỏ ánh dương & Xanh chạng vạng.

Màn hình giọt nước đã giúp cho OPPO F9 trở nên độc đáo đáng yêu và mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Không thể phủ nhận mối lương duyên giữa OPPO và Sơn Tùng M-TP và đặc biệt là sự xuất hiện của thần tượng giới trẻ trong TVC của OPPO F9 cũng như tại event ra mắt OPPO F9 đã góp phần không nhỏ trong sức hút của các sản phẩm của hãng.

Rất nhiều đặt hàng đến từ hệ thống của hàng bán lẻ bên cạnh các hệ thống chuỗi lớn. Sự bứt phá bền vững của OPPO liên tục từ OPPO F7 tới nay với tỷ lệ trên dưới 23% cả 3 tháng 4,5,6 /2018 và liên tục dẫn đầu tại phân khúc trung cao (miền giá 7-10 triệu Đồng) đã tạo ra mảnh đất tơi xốp cho smartphone mới nhất của OPPO.

Người tiêu dùng chịu chi nhiều hơn để có một smartphone đáp ứng nhu cầu. OPPO đã không ngừng nỗ lực đưa các kết quả từ R&D và sáng tạo công nghệ để mang đến cho người dùng những lợi ích cao nhất, giúp cuộc sống của người dùng ngày càng tiện dụng và thông minh hơn.

Ông Đỗ Quang Kha, CEO Của OPPO Việt Nam cho biết: Là sản phẩm thuộc dòng F – loạt chuyên gia selfie của OPPO, F9 sẽ tiếp tục củng cố vị trí tiên phong và dẫn đầu về camera selfie AI. Đồng thời công nghệ tiên phong sạc nhanh VOOC của OPPO sẽ mang lại tiện ích rất lớn cho người dùng ở phân khúc tầm trung.

Thông tin về sạc nhanh VOOC

Công nghệ smartphone phát triển quá nhanh, trái lại công nghệ pin vẫn chưa có nhiều nét mới. Nghiên cứu thói quen người dùng cho thấy, có người sạc một ngày vài lần để sử dụng.

Công nghệ 4G phổ cập, kéo theo lượng smartphone bán ra lớn. Để giữ người dùng, nhiều hãng smartphone bắt đầu tích hợp pin dung lượng cao. Tuy nhiên, công nghệ sạc chậm làm thời gian hồi pin quá dài.

Được OPPO giới thiệu vào tháng 3/2014, sạc nhanh VOOC là công nghệ sạc nhanh thuộc OPPO Electronics. Sạc nhanh VOOC thực tế có thể sạc được pin từ 0 đến 75% trong vòng 30 phút. ‘5 phút sạc, 2 giờ liên lạ’ nhanh chóng trở thành thông điệp trên hình ảnh quảng cáo của F9 – sản phẩm mới nhất của OPPO.

oppo-f9-2

© Hình ảnh được VTC cung cấp

Công nghệ sạc nhanh VOOC không giống Qualcomm QuickCharge – tăng số Volt khi sạc. VOOC tăng cường độ dòng điện lên 5V và 4A.

Qualcomm cập nhật công nghệ sạc nhanh QuickCharge rất dầy, từ QuickCharge 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 và hiện đang là 4+ (trên Snapdragon 710, 845). Cả Qualcomm và OPPO đều phải dùng kỹ thuật sạc nhanh bằng cách đẩy điện thế (hoặc cường độ) lên quá mức 5V và 2A của chuẩn USB 2.0. Công nghệ USB chuẩn Type-C với việc hỗ trợ dòng lớn hơn trở nên thích hợp cho sạc nhanh trên smartphone sớm trở thành tiêu chuẩn.

Để truyền dòng điện mạnh hơn gấp đôi, sạc nhanh VOOC đòi hỏi Adapter sạc và cáp sạc đặc biệt, cũng như smartphone phải hỗ trợ công nghệ này. Việc tăng cường độ cũng giúp máy không nóng lên quá nhiều trong quá trình sạc.

Video: Một số bình luận, đánh giá về sạc nhanh VOOC

OPPO chú trọng an toàn trước tiên cho VOOC, có đến 5 lớp bảo vệ được OPPO đưa vào công nghệ sạc nhanh của mình, gồm kiểm tra dòng trên củ sạc, trên smartphone, nhận dạng sạc nhanh VOOC trên củ sạc, trên smartphone, cầu chì cũng được tích hợp vào điện thoại.

Sạc nhanh VOOC của OPPO được đổi tên thành Dash Charge cho thương hiệu OnePlus, hiện công nghệ này hỗ trợ các dòng OnePlus 3, 3T, 5, 5T và 6 với slogan sạc đủ năng lượng dùng một ngày chỉ trong nửa giờ.

OPPO vừa giới thiệu sạc nhanh Super VOOC trên chiếc Find X bản Lamborghini. Công nghệ sạc nhanh Super VOOC có điểm khác biệt so với trước đây khi bộ sạc có thông số dòng lên đến 10V/5A. Với Super VOOC chỉ 35 phút là có thể sạc đầy viên pin 3400mAh.

Nguồn MSC