Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết: Phiên bản chính thức của FIFA Online 4 sẽ có những tính năng gì đặc biệt nào mà game thủ Việt cần tìm hiểu và cách chơi FIFA Online 4 như thế nào?

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-1

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Ngày phát hành chính thức của FIFA Online 4 ở Việt Nam đã gần kề, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin cơ bản về trò chơi. Dưới đây là những điều cần biết về các tính năng của FO4:

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4

Chế độ chơi cơ bản

Có ba chế độ đá trong FO4 là Đấu giải, Giao hữu và Đội bóng trong mơ.

Đấu giải là chế độ đấu với máy cơ bản nhất của FIFA Online 4. Hình thức thi đấu của chế độ này hoàn toàn tương đồng với các giải bóng đá vô địch quốc gia ở Châu Âu.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-2

Giao diện bảng xếp hạng chế độ Đấu giải

Đặc biệt hơn, trong chế độ này, độ khó của các trận đấu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả thi đấu của bạn ở các trận đấu trước đó. Cụ thể là, trận trước càng ghi nhiều bàn thắng, thì độ khó của trận sau sẽ càng tăng.

Giao hữu là chế độ chơi để bạn có thể tìm kiếm và thi đấu giao hữu với một đội bóng bất kỳ nào đó trên thế giới trong FIFA Online 4. Đây là chế độ mang tính tập luyện cơ bản trong game.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-3

Giao diện chọn đội hình chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội bóng trong mơ chỉ mở khóa sau khi người chơi đạt cấp độ 4 nhà quản lý. Chế độ Đội bóng trong mơ sẽ yêu cầu đội bóng của bạn đăng ký trước danh sách thi đấu gồm 18 cầu thủ với điều kiện: Tổng quỹ lương của cả đội hình không được phép vượt quá 200.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-4

Giao diện thông tin chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội hình trong mơ sẽ có tổng cộng 5 hạng gồm Nghiệp dư, Bán chuyên, Chuyên nghiệp, Thế giới và Huyền thoại. Mỗi hạng còn chia ra thành ba hạng nhỏ (Tier) từ 1 đến 3. Mỗi trận thắng sẽ được tính 3 điểm, hoà được 1 và thua không có điểm. Tổng kết mỗi mùa giải, tùy vào số điểm giành được mà bạn có thể thăng hạng, trụ hạng hoặc tệ hơn là rớt hạng.

Chế độ World Cup

Đây là chế độ chơi đặc biệt vừa mới chỉ được cập nhật vào 31/05 vừa qua ở Hàn Quốc. Tuy nhiên ngay ở phiên bản chính thức sắp tới, game thủ Việt đã được thưởng thức chế độ World Cup, hòa chung không khí giải bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-5

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

World Cup Mode bao gồm 2 chế độ: PvE (đấu với máy) và PvP (đấu với người). Theo đó, người chơi sẽ được phép chọn và điều khiến 1 trong số các đội tuyển quốc gia tham dự Vòng chung kết World Cup 2018 để cùng với họ chinh phục cup vàng thế giới.

Thị trường chuyển nhượng (TTCN)

TTCN về cơ bản cũng khá giống phiên bản cũ. Với bán cầu thủ, người chơi chỉ cần chọn cầu thủ muốn bán rồi đặt giá là xong.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-6

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Điểm khác ở đây là ở việc mua cầu thủ, bạn có thể chọn mua cầu thủ với số lượng với mức giá mong muốn mà không phải canh chừng cả ngày trên TTCN. Chẳng hạn nếu đặt lệnh mua bốn Ronaldo 18T với giá 20.250.000 BP, hệ thống sẽ khớp lệnh và bán cho bạn đủ bốn Ronaldo 18T với giá bằng hoặc dưới 20.250.000 BP.

Các thẻ mùa giải

Như đã biết, FIFA Online 4 sẽ có 3 loại thẻ mùa khác nhau bao gồm: Thẻ mùa hiện tại (SS17), Team of the Year (18TOTY) và National Hero Debut (NHD).

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-7

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Thẻ SS17 là mùa quan trọng và có số lượng nhiều nhất của FO4. Tất cả các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu thuộc bản quyền FO4 đều có mặt tại đây. Ké đến là 18TOTY, thẻ tập hợp các cầu thủ xuất sắc đã lọt vào đội hình tiêu biểu năm. Đây được xem là những cầu thủ mạnh nhất FO4 hiện nay.

Cuối cùng là NHD, thẻ mùa đặc biệt bao gồm các cầu thủ xuất sắc đã từng có màn thể hiện tuyệt vời ngay từ những trận đấu đầu tiên được khoác áo đội tuyển.

Nâng cấp cầu thủ

Để nâng cấp cầu thủ, người chơi chỉ cần nhấn vào biểu tượng nâng cấp nằm ngày bên cạnh tên cầu thủ.

Sau khi chọn xong cầu thủ muốn nâng cấp, bạn cần chọn thêm các cầu thủ khác dùng làm “nguyên liệu”. Cầu thủ càng đắt giá hoặc chỉ số càng cao thì tỷ lệ thành công càng cao.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-8

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Thanh màu xanh đại diện cho tỷ lệ nâng cấp tối đa ở mức thẻ đó. Có nghĩa là, thanh màu xanh càng đầy, tỷ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên, ngay cả khi đầy thanh, thì vẫn có thể nâng cấp thất bại.

Đặc biệt, nếu người chơi dùng cầu thủ “nguyên liệu” giống với cầu thủ cần nâng cấp, bạn sẽ có cơ hội nhảy vọt thêm một cấp thẻ nữa. Đồng thời, thẻ cầu thủ này sẽ cho bạn một lần phục hồi nếu nâng cấp thất bại. Ngoài ra, người chơi không thể nâng cấp thẻ +0.

Thiết lập đội hình

Để sắp xếp đội hình và bố trí chiến thuật, bạn cần rê chuột vào ô “ Chiến thuật nhóm” ở menu phía trên, rồi chọn mục “ Đội hình”.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-9

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Tại mục đội hình, bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh sơ đồ, cũng như cầu thủ thi đấu theo ý mình. Có hai loại chiến thuật để bạn tùy chỉnh là chiến thuật toàn đội giống với FO3 và chiến thuật cho từng cầu thủ (mới).

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-10

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Ở đây, người chơi có thể điều chỉnh xu hướng tham gia tấn công hoặc phòng thủ của cầu thủ. Ngoài ra có thể điều chỉnh chi tiết cách chơi bóng, cách di chuyển không bóng, vị trí đứng khi tấn công hoặc phòng thủ.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-11

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Một điểm mới nữa của FO4 là các huấn luyện viên sẽ có sở trường đội hình khác nhau. Sử dụng đúng HLV với đúng đội hình sở trường sẽ kích hoạt các thuộc tính ẩn. Nhưng lưu ý là số BP ban đầu để chiêu mộ HLV không hề rẻ chút nào.

Hệ thống phòng ngự

Với người chơi FIFA truyền thống, hệ thống phòng ngự của FO4 không quá mới mẻ. Nhưng với những người chỉ chơi qua FO2 hoặc FO3, bạn cần phải hiểu rõ về cách phòng ngự của game. FIFA Online 4 sử dụng hai hệ thống phòng ngự gồm Phòng thủ Tự chỉnh (Tactical Defend) và Phòng thủ Tự động (Legacy Defend).

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-12

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Phòng thủ Tự động là kiểu phòng ngự cơ bản, đa số dành cho người chơi mới và những người đã quen với thế hệ trò chơi bóng đã cũ hơn là FIFA Online 3. Theo cách này, bạn có thể dễ dàng gọi một cầu thủ đứng gần bóng lao đến tự động tranh chấp chỉ bằng một nút bấm.

Phòng thủ Tự chỉnh là kiểu phòng ngự nâng cao. Theo đó, cầu thủ của bạn sẽ di chuyển theo chiến thuật chứ không đơn giản lao lên tranh chấp bất kỳ lúc nào nữa. Đồng thời, để cướp bóng, bạn buộc phải tự mình di chuyển cầu thủ phòng ngự và nhấn nút tắc bóng vào đúng thời điểm.

Trong tương lai, FIFA Online 4 có thể cân nhắc việc bắt buộc chúng ta phải sử dụng Phòng thủ Tự chỉnh trong một số chế độ thi đấu nhất định.

Team Color

Team Color là một tính năng độc đáo ở FO4 mà theo đó bạn cần “hi sinh” 5 cầu thủ có chỉ số từ 60 thuộc biên chế một câu lạc bộ mà Team Color quy định. Đội bóng của bạn sau đó sẽ được tăng cường chỉ số tương ứng với Team Color đó mãi mãi.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-13

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết

Càng kích hoạt được nhiều Team Color, các cầu thủ của bạn sẽ càng được hưởng lợi. Nên đừng ngần ngại mở khoá càng nhiều Team Color càng tốt.

Chế độ tập luyện

Để truy cập vào khu vực tập luyện, bạn cần rê chuột vào ô “ Trung tâm HLV” nằm ở menu phía trên, sau đó chọn “ Huấn luyện cơ bản”.

huong-dan-cach-choi-fifa-online-4-14

FO4 hiện đang có sẵn hàng chục bài tập luyện với độ khó từ 1 đến 4 sao để thử thách bất kỳ một game thủ pro nào.

Qua bài viết “Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 với các tính năng mới cần biết” này, hi vọng sẽ giúp các game thủ chinh phục đỉnh cao tại FIFA Online 4.

Nguồn Hữu Phong/infogame.vn