Công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO có gì nổi bật?

Được OPPO giới thiệu vào tháng 3/2014, sạc nhanh VOOC là công nghệ sạc nhanh thuộc OPPO Electronics. Sạc nhanh VOOC thực tế có thể sạc được pin từ 0 đến 75% trong vòng 30 phút. ‘5 phút sạc, 2 giờ liên lạ’ nhanh chóng trở thành thông điệp trên hình ảnh quảng cáo của F9 – sản phẩm mới nhất của OPPO.

Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh VOOC

Công nghệ smartphone phát triển quá nhanh, trái lại công nghệ pin vẫn chưa có nhiều nét mới. Nghiên cứu thói quen người dùng cho thấy, có người sạc một ngày vài lần để sử dụng.

Công nghệ 4G phổ cập, kéo theo lượng smartphone bán ra lớn. Để giữ người dùng, nhiều hãng smartphone bắt đầu tích hợp pin dung lượng cao. Tuy nhiên, công nghệ sạc chậm làm thời gian hồi pin quá dài.

oppo-f9-2

© Hình ảnh được VTC cung cấp

Công nghệ sạc nhanh VOOC không giống Qualcomm QuickCharge – tăng số Volt khi sạc. VOOC tăng cường độ dòng điện lên 5V và 4A.

Qualcomm cập nhật công nghệ sạc nhanh QuickCharge rất dầy, từ QuickCharge 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 và hiện đang là 4+ (trên Snapdragon 710, 845). Cả Qualcomm và OPPO đều phải dùng kỹ thuật sạc nhanh bằng cách đẩy điện thế (hoặc cường độ) lên quá mức 5V và 2A của chuẩn USB 2.0. Công nghệ USB chuẩn Type-C với việc hỗ trợ dòng lớn hơn trở nên thích hợp cho sạc nhanh trên smartphone sớm trở thành tiêu chuẩn.

sac-nhanh-vooc

Công nghệ sạc nhanh VOOC

Để truyền dòng điện mạnh hơn gấp đôi, sạc nhanh VOOC đòi hỏi Adapter sạc và cáp sạc đặc biệt, cũng như smartphone phải hỗ trợ công nghệ này. Việc tăng cường độ cũng giúp máy không nóng lên quá nhiều trong quá trình sạc.

Video đánh giá về công nghệ sạc nhanh VOOC

OPPO chú trọng an toàn trước tiên cho VOOC, có đến 5 lớp bảo vệ được OPPO đưa vào công nghệ sạc nhanh của mình, gồm kiểm tra dòng trên củ sạc, trên smartphone, nhận dạng sạc nhanh VOOC trên củ sạc, trên smartphone, cầu chì cũng được tích hợp vào điện thoại.

Sạc nhanh VOOC của OPPO được đổi tên thành Dash Charge cho thương hiệu OnePlus, hiện công nghệ này hỗ trợ các dòng OnePlus 3, 3T, 5, 5T và 6 với slogan sạc đủ năng lượng dùng một ngày chỉ trong nửa giờ.

OPPO vừa giới thiệu sạc nhanh Super VOOC trên chiếc Find X bản Lamborghini. Công nghệ sạc nhanh Super VOOC có điểm khác biệt so với trước đây khi bộ sạc có thông số dòng lên đến 10V/5A. Với Super VOOC chỉ 35 phút là có thể sạc đầy viên pin 3400mAh.

Nguồn MSC